คุกกี้คืออะไร

คุกกี้คือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กที่จัดเก็บอยู่ในคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน ของท่านทำหน้าที่บันทึกข้อมูลและการตั้งค่าการใช้งานเว็บไซต์และ/หรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ท่านสามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์ aarservice.bsru.ac.th ได้อย่างต่อเนื่อง คุกกี้ไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือของท่าน คุกกี้ไม่ใช่โปรแกรมที่มีมัลแวร์หรือไวรัสที่เป็นอันตราย


ประโยชน์ของคุกกี้

เว็บไซต์ aarservice.bsru.ac.th จะทราบว่าท่านเข้าใช้งานส่วนใดในเว็บไซต์เพื่อที่จะสามารถมอบประสบการณ์การใช้บริการที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของท่านได้ นอกจากนี้ การบันทึกการตั้งค่าแรกของบริการด้วยคุกกี้จะช่วยให้ท่านเข้าถึงบริการด้วยค่าที่ตั้งไว้ทุกครั้งที่ใช้งาน ยกเว้นในกรณีที่คุกกี้ถูกลบหรือหมดอายุ ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามค่าเริ่มต้นของอุปกรณ์และเบราว์เซอร์ที่ท่านใช้


ประเภทของคุกกี้ที่ใช้

ประเภทของคุกกี้ที่เว็บไซต์ aarservice.bsru.ac.th ใช้งานคือ

  1. คุกกี้ที่จำเป็น
  2. คุกกี้ประเภทนี้จำเป็นสำหรับการให้บริการของ aarservice.bsru.ac.th เพื่อช่วยให้ท่านสามารถใช้บริการได้อย่างปลอดภัย เช่น คุกกี้ที่จัดการการเข้าสู่ระบบ และจัดการสถานะการเข้าสู่ระบบ


การปิดการทำงาน และการลบคุกกี้

ท่านสามารถปิดการทำงาน หรือ ลบคุกกี้ ได้โดยการเปลี่ยนการตั้งค่าในเบราว์เซอร์ในคอมพิวเตอร์ แท็บแล็ต หรือสมาร์ทโฟน ของท่านด้วยตัวท่านเอง โดยวิธีการจะแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ที่ท่านใช้งาน โดยส่วนมากจะอยู่ที่เมนูตั้งค่า / การรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน, มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

1061 ซอยอิสรภาพ15 ถนนอิสรภาพ แขวงหิรัญรูจี เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 10600